Hôm nay Thứ bảy, ngày 15 tháng 12 năm 2018
   NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
   Cập nhật ngày: 1/5/2016 Trang chủ > Nghiên cứu khoa học > Sinh viên NCKH   

Ngày hội Sinh viên NCKH khoa SPKT đã thành công tốt đẹp!

Sáng ngày 23/4/2016 hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học khoa SPKT đã diễn ra trong không khí đậm chất kĩ thuật với nhiều đổi mới trong công tác tổ chức. Những năm qua, nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong việc nâng cao kiến thức chuyên môn, tăng cường năng lực vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề thực tiễn và vun đắp tình cảm yêu ngành, yêu nghề của sinh viên, Khoa SPKT đã có nhiều biện pháp tích cực nhằm đẩy mạnh hoạt động này. Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học khoa SPKT năm nay đã thực sự trở thành một ngày hội của những bạn trẻ yêu kĩ thuật.  

Trước đó, các hội nghị cấp bộ môn đã được tổ chức một cách nghiêm túc, hiệu quả, có sự tham gia đánh giá và thẩm định của nhiều thầy cô giáo dày dặn kinh nghiệm. Hội nghị cấp khoa có sự tham gia của 18 đề tài tiêu biểu được lựa chọn trong tổng số 56 báo cáo cấp bộ môn đại diện cho các lĩnh vực nghiên cứu về Cơ khí, Động lực học, Kĩ thuật điện tử - Tin học, Kĩ thuật điện và Phương pháp giảng dạy. Các báo cáo đã phản ánh sự say mê tìm tòi nghiên khoa học, sự đầu tư nghiêm túc và khả năng tiếp cận những hướng nghiên cứu thiết thực, cập nhật của sinh viên trong khoa. Có thể kể đến một số đề tài như: “Chế tạo thiết bị ổn định độ ẩm trong không gian giới hạn”, “Thiết kế hệ thống thu thập, giám sát và cảnh báo nhiệt độ, độ ẩm, cường độ ánh sáng trong lưu kho dược phẩm”, “Thiết kế bộ thí nghiệm điều chỉnh điện áp xoay chiều một pha cho tải công suất lớn”, “Thiết kế lò nung cao tần ứng dụng trong công nghệ gia công áp lực”, “Thiết kế chế tạo modul thực hành chỉnh lưu có điều khiển”, “Ứng dụng công nghệ RFID quản lý sinh viên trong đào tạo theo tín chỉ”, “Xây dựng hệ thống tài liệu tham khảo hỗ trợ dạy học môn Công nghệ bằng Wikispaces”…

Hội nghị năm nay với tên gọi "Ngày hội sinh viên nghiên cứu khoa học” có nhiều điểm đổi mới - lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức báo cáo treo (poster). Đây là dịp để các bạn sinh viên được rèn luyện phẩm chất của người nghiên cứu như trình bày, trả lời phản biện của thành viên Hội đồng giám khảo và người quan tâm mà không bị giới hạn về mặt thời gian như hình thức truyền thống. Hình thức này cũng tương tự như cuộc thi sáng tạo kỹ thuật được Bộ GD&ĐT tổ chức hàng năm cho khối THPT và THCS, do vậy khi ra trường các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động như vậy. Về phía sinh viên tham gia với tư cách khán giả: các bạn có dịp giao lưu, rèn luyện các kỹ năng phản biện, trao đổi về các ý tưởng, giải pháp kỹ thuật với tinh thần “chân thành, thẳng thắn, cởi mở và hòa đồng” … với các tác giả công trình, qua đó tăng cường khả năng tự học, trau dồi  thêm kiến thức. Sau hội nghị, hội đồng khoa học của khoa sẽ tiến hành xếp giải và lựa chọn các đề tài tiêu biểu để gửi tham dự Hội nghị SVNC khoa học Trường ĐHSP Hà Nội năm 2016. 

Hi vọng rằng những dư âm tốt đẹp của hội nghị năm nay sẽ tạo động lực tích cực cho sinh viên trong khoa tiếp tục phấn đấu rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.           

Một số hình ảnh về "Ngày hội SV NCKH khoa SPKT":

BAN TỔ CHỨC

 
      Tin liên quan
 
 Những thầy cô giáo tương lai đam mê Robot  (10/07/2015  )
 Cuộc thi Sáng tạo Robot lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp  (10/07/2015  )
 Thông báo số 1 về hoạt động NCKH của sinh viên năm học 2015-2016  (13/11/2015  )
 Thông báo số 2 về hoạt động NCKH của sinh viên năm học 2015-2016  (06/04/2016  )
 Thông báo về Ngày hội Sinh viên NCKH SPKT  (20/04/2016  )
 Thông báo số 2 về hoạt động NCKH của sinh viên năm học 2016-2017  (09/11/2017  )
 Thông báo số 1 về hoạt động NCKH của sinh viên năm học 2017-2018  (08/12/2017  )
 Cuộc thi sáng tạo Robot SPKT mở rộng lần thứ 4 – mở rộng kết nối, thắp lửa đam mê  (16/01/2018  )
 Thông báo số 2 về hoạt động NCKH của sinh viên năm học 2017-2018  (08/03/2018  )
TIN MỚI
Thông báo tuyển sinh hệ đại học vừa làm vừa học 2018 
Kế hoạch đăng ký thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh 
Thông báo tuyển sinh NCS khóa 38 (2018, đợt 2) 
Danh sách sinh viên K65CN đủ điều kiện làm khóa luận tốt nghiệp 
Thông báo về việc đăng ký TTSP 2018 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sơ đồ website | Diễn đàn | Liên hệ