Hôm nay Thứ năm, ngày 21 tháng 6 năm 2018
   GIỚI THIỆU
   Cập nhật ngày: 8/11/2015 Trang chủ > Giới thiệu > 45 năm khoa SPKT   

Báo Giáo dục và Đào tạo đưa tin về Lễ kỉ niệm 45 năm thành lập Khoa Sư phạm kỹ thuật

Nghiên cứu điều chỉnh mô hình đào tạo giáo viên Công nghệ phổ thông 

GD&TĐ - Đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển gửi gắm các cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm Kỹ thuật (Trường ĐHSP Hà Nội) nhân dịp 45 năm thành lập khoa sáng nay (7/11).

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho tập thể khoa Sư phạm Kỹ thuật

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho tập thể khoa Sư phạm Kỹ thuật

Ngày 22/7/1970, Bộ GD&ĐT đã ban hành một Quyết định mà sau 45 năm, Quyết định ấy đã ảnh hưởng, tác động đến cuộc đời và sự nghiệp của gần 3.000 cử nhân, hơn 250 thạc sĩ, 24 tiến sĩ và của 400 sinh viên, 70 học viên cao học và 36 nghiên cứu sinh đã và đang nghiên cứu, học tập, trưởng thành từ mái nhà chung Sư phạm kỹ thuật. Cùng với đó là cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của gần 200 cán bộ, giảng viên đã và đang cống hiến, gắn bó với tập thể khoa Sư phạm Kỹ thuật.

Thầy Lê Huy Hoàng - Trưởng khoa Sư phạm Kỹ thuật - cho biết: Tại thời điểm thành lập, Khoa chỉ có 3 bộ môn, 18 cán bộ giảng dạy và 5 công nhân viên. Trong 45 năm, khoa Sư phạm Kỹ thuật đã không ngừng đổi mới theo hướng nâng cao chất lượng, mở rộng loại hình đào tạo, tăng cường dịch vụ kỹ thuật, công nghệ, đáp ứng nhu cầu xã hội và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của khoa.

Hiện tại, Khoa không chỉ đào tạo giáo viên dạy Công nghệ cho trường phổ thông mà còn đào tạo giáo viên dạy nghề cho hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, một lĩnh vực xã hội đang dành sự quan tâm đặc biệt.

Khoa cũng đã bước đầu thực hiện các chương trình hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và bồi dưỡng giáo viên dạy nghề với nhiều tổ chức, cơ sở giáo dục trong cả nước.

Ghi nhận những thành tựu của khoa Sư phạm Kỹ thuật trong gần nửa thế kỷ qua, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đồng thời giao nhiệm vụ:

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ kế thừa những ưu điểm của chương trình hiện hành, môn Công nghệ cũng có những đổi mới đáng kể theo hướng thiết thực, bổ ích và hấp dẫn học sinh cũng như cập nhật với xu hướng quốc tế.

Điều này đặt ra cho Khoa sư phạm kỹ thuật phải chủ động biên soạn cải tiến chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu thực tiễn phoor thông trong tình hình mới.

Nhà trường và khoa phải nghiên cứu điều chỉnh mô hình đào tạo giáo viên dạy công nghệ tại trường THCS, THPT, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu xã hội. Kế thừa tiếp bước truyền thống tốt đẹp của Khoa

‘Tôi tin tưởng rằng, cán bộ giảng viên khoa Sư phạm Kỹ thuật cùng với Trường ĐHSP Hà Nội sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT trong phạm vi nhà trường, phạm vi khoa, tích cực tham gia có hiệu qủa vào biên soạn chương trình, sách giáo khoa công nghệ phổ thông, từ đó lan tỏa ra các cơ sở đào tạo giáo viên trong cả nước’ - Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển gửi gắm.

Tại lễ kỷ niệm, 1 tập thể và 6 cá nhân khoa Sư phạm Kỹ thuật đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì những thành tích xuất sắc trong giai đoạn vừa qua.

Hiếu Nguyễn (Báo Giáo dục và Thời đại)

 
      Tin liên quan
TIN MỚI
Báo Giáo dục và Thời đại đưa tin về môn Công nghệ trong chương trình giáo dục phổ thông mới 
Giáo dục STEM - Cần chuẩn bị từ đội ngũ giáo viên kỹ thuật công nghệ 
HƯỚNG TỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM STEM 
Thông báo tuyển sinh trình độ Thạc sĩ khóa 28 (2018-2020) đợt 2 
SƯ PHẠM CÔNG NGHỆ - NGÀNH ĐÀO TẠO MỚI CỦA TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sơ đồ website | Diễn đàn | Liên hệ