Hôm nay Thứ bảy, ngày 15 tháng 12 năm 2018
   ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC
Trang chủ > Đào tạo đại học > Hợp tác đào tạo   
 

Giáo dục STEM - Cần chuẩn bị từ đội ngũ giáo viên kỹ thuật công nghệ

Đài Tiếng nói Việt Nam phỏng vấn và đưa tin về hoạt động trải nghiệm giáo dục STEM và chuẩn bị đội ngũ giáo viên kỹ thuật công nghệ của Trường ĐHSP Hà Nội

Xin mời xem chi tiết tại: http://vov1.vov.vn/khong-gian-so/giao-duc-stem-can-chuan-bi-tu-doi-ngu-giao-vien-ky-thuat-cong-nghe-2352018-c36-41501.aspx

Gần 1.000 học sinh, giáo viên tham gia ngày hội Khoa học và Công nghệ

 

Học sinh thích thú trước "Rô bốt phỏng vấn" do sinh viên khoa Sư phạm kỹ thuật, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sáng chế.

 

GD&TĐ - Nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động gồm Triển lãm Khoa học & Công nghệ và Ngày hội trải nghiệm khoa học cho học sinh năm 2018.

Chương trình thu hút sự tham gia của gần 1.000 học sinh, cùng phụ huynh, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đến từ 16 trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong chương trình này, nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các sản phẩm ứng dụng trong khoa học giáo dục của Trường ĐH Sư phạm Hà Nộiđược công bố, giới thiệu.

 

 

Học sinh viết: Giờ học thú vị tại Khoa Sư phạm Kĩ thuật của học sinh khối 11

Đầu tháng 4 vừa qua, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình học tập tại khoa Sư phạm Kĩ thuật - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) dành cho học sinh khối 11. Qua đó, các bạn có cái nhìn cụ thể hơn, thực tiễn hơn và có kiến thức sâu rộng hơn về những bài học trên lớp.

Qua hai tiết học đầy hấp dẫn, các bạn đã thu lượm được cho mình rất nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích mà những bài học trên lớp chưa thể nào truyền tải hết được. Bên cạnh đó, với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô trường ĐHSPHN, các bạn đã được học tập, trải nghiệm như một người công nhân thực thụ, phần nào hiểu hơn về công việc của những người công nhân vẫn làm hằng ngày. Bạn Tống Thanh Thủy, lớp 11D3 chia sẻ: “Tớ rất vui vì Nhà trường đã tổ chức cho khối 11 được tham gia học tập tại khoa Sư phạm Kĩ thuật. Tớ đã được trực tiếp quan sát những động cơ đốt trong mà chỉ mới nhìn qua sách vở, còn được làm gia công cơ khí nữa. Những bài học trên lớp chỉ là lí thuyết thôi và phải trực tiếp quan sát, thực hành và nghe các thầy cô giới thiệu thì tớ mới hiểu rõ được các bài học trong sách vở”. 

Chương trình học tập quả thực vô cùng có ý nghĩa đối với các bạn học sinh khối 11. Mong rằng Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức thật nhiều các tiết học như vậy, hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh.

Xin mời góp ý cho Dự thảo chương trình tổng thể môn Công nghệ phổ thông để môn Công nghệ thật sự thiết thực, hấp dẫn với học sinh và giáo viên

Trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, giáo dục công nghệ cho học sinh được thực hiện từ lớp 3 đến lớp 12 thông qua môn Tin học và Công nghệ ở tiểu học và môn Công nghệ ở trung học.

Công nghệ là môn học bắt buộc trong giai đoạn giáo dục cơ bản, là môn học lựa chọn thuộc nhóm Công nghệ và Nghệ thuật trong giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp.

Góp phần thúc đẩy giáo dục STEM ở phổ thông

Cùng với Toán học, Khoa học tự nhiên, Tin học, môn Công nghệ góp phần thúc đẩy giáo dục STEM ở phổ thông – một trong những xu hướng giáo dục đang được coi trọng tại Việt Nam và ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Giáo dục công nghệ phổ thông chuẩn bị cho học sinh học tập và làm việc hiệu quả trong môi trường công nghệ ở gia đình, nhà trường và xã hội; hình thành và phát triển các năng lực thiết kế, sử dụng, giao tiếp, đánh giá, và hiểu biết công nghệ; góp phần phát triển năng lực định hướng nghề nghiệp; chuẩn bị cho học sinh các tri thức nền tảng để theo học các ngành nghề thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ theo cả hai hướng hàn lâm và giáo dục nghề nghiệp.

Xin mời góp ý cho chương trình tổng thể môn Công nghệ (chi tiết trong file đính kèm). Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về hộp thư ctgdcongnghe@gmail.com

Ban soạn thảo chương trình xin trân trọng cảm ơn mọi ý kiến đóng góp.

Lễ ký kết văn bản ghi nhớ giữa khoa SPKT và trường ĐH Kỹ thuật Doowon, Hàn Quốc

where can i get an abortion pill near me

where can i get an abortion pill in texas

Hôm nay, ngày 26/07/2016, tại phòng họp số 1 nhà Hiệu bộ trường ĐHSP Hà Nội đã diễn ra buổi gặp gỡ, trao đổi và ký kết văn bản ghi nhớ giữa trường ĐH Kỹ thuật Doowon, Hàn Quốc và khoa SPKT, trường ĐHSP Hà Nội

Buổi giao lưu với đoàn trường kỹ thuật tổng hợp Nanyang-Singapo đã thành công tốt đẹp

 Buổi giao lưu đã thành công rực rỡ, để lại những ấn tượng tốt đẹp về sự hiếu khách, năng động, hòa đồng... với bạn và đại diện nhà trường, đồng thời mở ra cơ hội thêm nhiều dịp giao lưu với đoàn các nước khác trên thế giới!

Giao lưu với đoàn sinh viên trường Kỹ thuật tổng hợp Nayang-Singapore

 Mời sinh viên các khóa tới giao lưu với sinh viên trường kỹ thuật tổng hợp Nayang - Singapore, nhân dịp chuyến thăm quan thực tế của đoàn SV trường bạn tại Việt Nam

TIN MỚI
Thông báo tuyển sinh hệ đại học vừa làm vừa học 2018 
Kế hoạch đăng ký thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh 
Thông báo tuyển sinh NCS khóa 38 (2018, đợt 2) 
Danh sách sinh viên K65CN đủ điều kiện làm khóa luận tốt nghiệp 
Thông báo về việc đăng ký TTSP 2018 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sơ đồ website | Diễn đàn | Liên hệ