Hôm nay Thứ năm, ngày 21 tháng 6 năm 2018
   ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC
Trang chủ > Đào tạo đại học > Đào tạo chính qui   
 

Báo Giáo dục và Thời đại đưa tin về môn Công nghệ trong chương trình giáo dục phổ thông mới

GD&TĐ - Theo PGS.TS Lê Huy Hoàng, Chủ biên chương trình môn Công nghệ, Trưởng khoa Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐHSP Hà Nội, chương trình môn Công nghệ mới có 5 mạch nội dung chính gồm: Công nghệ và đời sống; Lĩnh vực sản xuất chủ yếu; Công nghệ phổ biến; Phát triển công nghệ; Hướng nghiệp....

Xin mời xem chi tiết trong nội dung...

Kế hoạch Tổ chức ngày hội việc làm 2018 của Trường ĐHSP Hà Nội

Vào thứ 3, ngày 24/4/2018 tại không gian Hội trường 11-10, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức Ngày hội việc làm nhằm tăng cường liên kết với các đơn vị sử dụng nhân lực tốt nghiệp hệ sư phạm và ngoài sư phạm của Nhà trường và tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối của Nhà trường tìm hiểu các nhu cầu, yêu cầu tuyển dụng và tiếp cận các cơ hội việc làm phù hợp. 

 

Thời gian: Từ 7h45 – 12h00, thứ Ba (24/4/2018).

Địa điểmHội trường 11-10, Trường ĐHSP Hà Nội, 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

Bốn trường ĐH đào tạo giáo viên công nghệ cho chương trình phổ thông mới

GD&TĐ - Đây là thông tin từ NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Khôi - Chủ biên Sách giáo khoa Công nghệ cấp THPT hiện hành, giảng viên cao cấp khoa Sư phạm kỹ thuật, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Văn Khôi trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại: Theo thông tin mà tôi được biết, cho đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cấp phép đào tạo ngành Sư phạm Công nghệ cho các trường: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Đồng tháp, ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long.

... Đáp ứng nhu cầu xã hội, năm nay, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phân bổ tới 90 chỉ tiêu cho ngành Sư phạm công nghệ. Chỉ tiêu tuyển sinh này được xác định trên cơ sở nhu cầu địa phương về giáo viên trong giai đoạn tới....

Xin mời kích vào Tiêu đề bài viết để xem tiếp thông tin chi tiết của bài phỏng vấn.

Danh sách sinh viên SPKT được Hiệu trưởng ĐHSPHN khen thưởng có thành tích cao trong đợt RLNVSP 20/11/2017

 Toàn bộ danh sách và quyết định khen thưởng có trong file đính kèm.

Thông báo về kế hoạch hoạt động tuần lễ rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cấp trường, cấp khoa năm 2017

Căn cứ vào công văn số 525/ĐHSPHN-ĐT, ngày 30/10/2017 của Trường ĐHSP Hà Nội về việc hướng dẫn thực hiện kế hoạch tuần lễ rèn luyện nghiệp vụ sư phạm (RLNVSP), Ban chủ nhiệm khoa SPKT thông báo kế hoạch cụ thể (trong file đính kèm).

Ban chủ nhiệm khoa yêu cầu sinh viên tất cả sinh viên tham gia tích cực và đầy đủ các hoạt động trong tuần lễ RLNVSP. Giáo viên chủ nhiệm, Quản lí sinh viên và cán bộ phụ trách các đội tuyển có trách nhiệm nhắc nhở, đôn đốc sinh viên. Điểm tổng hợp chuyên cần của sinh viên sẽ được cộng vào điểm rèn luyện:

+ Từ 8 đến 9 điểm sẽ được cộng 0,1 điểm

+ 10 điểm sẽ được cộng 0,2 điểm

Sinh viên nào điểm không đạt yêu cầu (điểm dưới 5) sẽ không được đi thực tập sư phạm hoặc thực tập tốt nghiệp.

Những sinh viên tiêu biểu, có thành tích cao trong tuần lễ RLNVSP sẽ được cấp giấy khen của Trường ĐHSP Hà Nội. Trợ lý NVSP cùng Bí thư LCĐ, trợ lý văn thể và phụ trách đội tuyển thi NVSP cấp trường có trách nhiệm thảo luận, đề xuất danh sách khen thưởng đối với sinh viên.

Thông báo về cuộc thi làm thiết bị, đồ dùng dạy học 2017

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, khoa Sư phạm kỹ thuật tổ chức cuộc thi làm thiết bị, đồ dùng dạy học. Mục đích cuộc thi để chọn ra sản phẩm thiết bị, đồ dùng dạy học có chất lượng nhất tham dự cuộc thi thiết bị, đồ dùng dạy học cấp trường. Với sinh viên có nguyện vọng, sản phẩm tham gia dự thi sẽ tiếp tục được đăng kí phát triển thành đề tài nghiên cứu khoa học hoặc đề tài khóa luận tốt nghiệp, đồ án tốt nghiệp cho sinh viên.

Thời gian tổ chức cuộc thi: Dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng từ 11/11 đến 16/11/2017.

Nội dung chi tiết của thông báo có trong file đính kèm.

  • Thông báo
  • Hướng dẫn sinh viên thực hiện nghiên cứu

 

Môn Công nghệ đứng ở đâu trong giáo dục STEM ở chương trình mới?

(GDVN) - Chủ biên chương trình môn Công nghệ khuyến nghị, về cơ sở vật chất cần có phòng học bộ môn, hình thành hệ thống các không gian sáng chế (Makerspaces)...

Đào tạo lại đội ngũ giáo viên để đáp ứng chương trình phổ thông mới

“Khi áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới, nhiều giáo viên đang dạy THPT, THCS sẽ phải được bồi dưỡng, đào tạo lại vì theo chương trình, một số môn sẽ được tích hợp...” - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong buổi làm việc với trường ĐHSPKT Tp Hồ Chí Minh.

Chương trình giáo dục tổng thể mới, cơ hội cho môn Công nghệ

 Ngày 10- 12/1, Bộ GD&ĐT và Ngân hàng Thế giới tổ chức hội thảo Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và vận dụng vào điều kiện Việt Nam. Theo đó, dự thảo chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ có điều chỉnh phù hợp.

Được biết, sau dự thảo chương trình giáo dục phổ thông mới được công bố vào tháng 8/2015, bản dự thảo được công bố tại Hội thảo này được xem mới nhất về tổng thể.

Theo GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới, dự thảo lần này phân biệt giữa giai đoạn giáo dục cơ bản và giáo dục định hướng nghề nghiệp. Theo đó, giai đoạn giáo dục cơ bản gồm các cấp tiểu học và THCS; còn giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp là cấp học THPT.

Cụ thể, giai đoạn Giáo dục cơ bản sẽ bao gồm các môn học và hoạt động giáo dục. Cấp tiểu học sẽ gồm các môn học bắt buộc toàn phần là: Tiếng Việt, Ngoại ngữ 1, Toán học, GD lối sống, Cuộc sống quanh ta/Tìm hiểu xã hội, Tìm hiểu tự nhiên.

Nội dung bắt buộc có phân hóa (tự chọn module), gồm: Kỹ thuật và Tin học, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật, hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

Môn học tự chọn gồm: Tiếng dân tộc thiểu số và hoạt động tự học có hướng dẫn.

Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ có điều chỉnh phù hợp (ảnh minh họa)

Với cấp THCS, các môn học bắt buộc toàn phần gồm: Ngữ văn, Ngoại ngữ 1, Toán, Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý.

Các môn bắt buộc có phân hóa: Tin học, Công nghệ và Hướng nghiệp, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật, Hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Môn học tự chọn ở cấp học này là ngoại ngữ 2.

Đối với giai đoạn định hướng nghề nghiệp gồm 2 giai đoạn nhỏ: Lớp 10 được coi là dự hướng còn lớp 11-12 là giai đoạn tiếp cận nghề nghiệp.

Theo GS Thuyết, ở giai đoạn này sẽ không có môn tích hợp và học sinh được học theo định hướng nghề nghiệp với việc tự chọn tối thiểu 5 môn học.

Như vậy, so với dự thảo trước đó, dự thảo lần này không tích hợp môn Lịch sử và Địa lý thành môn Khoa học xã hội ở cấp THCS. Ở cấp THPT cũng không gộp Lịch sử vào môn học mới là Công dân với Tổ quốc như dự thảo trước đó.

GS Thuyết cho biết, học sinh lớp 10 sẽ học 11 môn học bắt buộc, đến lớp 11 thì được tự chọn hoàn toàn môn học, với tối thiểu 5 môn.

Tổng số tiết của các môn tự chọn không được thấp hơn 20 tiết/tuần. Trường hợp môn học mà số học sinh chọn không đủ để tổ chức thành lớp học riêng, học sinh có thể học môn đó ở các cơ sở giáo dục khác hoặc thay đổi lựa chọn phù hợp với khả năng đáp ứng của nhà trường.

Theo dự kiến, 11 môn ở lớp 10 gồm các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ 1, Toán học, Giáo dục công dân, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Thiết kế và Công nghệ), mỗi học kỳ không quá 7 môn. Ngoài ra, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng - an ninh, Hoạt động nghệ thuật và hoạt động trải nghiệm sáng tạo cũng là những môn học/hoạt động giáo dục bắt buộc. Môn học tự chọn là Ngoại ngữ2.

Ở lớp 11-12, học sinh tự chọn tối thiểu 5 môn (trong các môn: ngữ văn 1, Ngữ văn 2, Toán 1, Toán 2, Ngoại ngữ 1, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học 1, Tin học 2, Thiết kế và công nghệ, Mỹ thuật, Âm nhạc).

Nguồn: Báo điện tử Dantri, tiêu đề do admin website spkt.hnue.edu.vn đặt.

10 phát ngôn ấn tượng nhất về giáo dục năm 2016

 Những phát ngôn nổi bật, ấn tượng nhất đồng thời cũng thể hiện những vấn đề căn bản, quan trọng nhất của ngành Giáo dục Việt Nam trong năm 2016.

Thông tin về tuyển ứng viên học bổng các trình độ Sau đại học cho sinh viên từ Đại học Giao thông Đài Loan

Trong khuôn khổ hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University) cử đoàn giáo sư sang làm việc với khoa và trực tiếp tuyển ứng viên học bổng các trình độ Sau đại học cho sinh viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Chương trình chào đón tân sinh viên khóa 2016-2017

Để chào mừng kỉ niệm 65 năm ngày thành lập trường ĐHSPHN (11/10/1951-11/10/2016); với mục đích tạo sân chơi giao lưu văn hóa, rèn luyện các kĩ năng Đoàn-Hội, góp  phần  kết  nối tân sinh  viên K66 với các anh chị sinh viên và thầy cô; vào tối thứ 3 ngày 04 tháng 10 năm 2016 tại Hội trường khoa SPKT đã diễn ra "Chương trình chào đón tân sinh viên khóa 2016-2017" do Liên chi đoàn khoa SPKT tổ chức.

 

Một số mẫu đơn từ cần thiết cho sinh viên

cyklokapron canada

cyklokapron 500 mg bivirkningeruden.website cyklokapron melasma

 Mời bạn kích chuột vào tệp đính kèm để tải về. Các mẫu đơn từ theo công văn số 413/CV-ĐHSPHN-ĐT, ngày 5/9/2016, bao gồm: Đơn xin nghỉ học tạm thời; Đơn xin học tiếp; Đơn xin làm lại thẻ sinh viên; Đơn xin xác nhận là sinh viên của trường; Giấy xác nhận để vay vốn sinh viên; Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm trong trường hợp rủi ro

Lễ kết nạp Đảng viên mới

Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Bính Thân của dân tộc, và trong kỳ Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chi bộ khoa Sư phạm Kỹ thuật tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho sinh viên Doãn Thị Quỳnh Anh, K62A SPKT.

Thông tin về việc đăng ký tín chỉ và thời khóa biểu kỳ 1 năm học 2015-2016

 Sinh viên nên đăng ký TKB theo mức ưu tiên sau:

  • Sinh viên đăng ký các môn tính điểm tích lũy tín chỉ trước, các môn GD thể chất đăng ký sau.
  • Đăng ký các môn chuyên ngành trước ==> các môn chung bắt buộc ==> các môn chung tự chọn.                                                                                
  • Đăng ký các môn là điều kiện tiên quyết cho nhiều các môn.                                                                                  
  • Đăng ký các môn chuyên ngành học lại trước ==> các môn chung học lại sau ==> tiếp theo các môn học đi.
  • Sinh viên thuộc ngành SP nên đăng ký các môn GD học và Tâm lý trước, vì nó hỗ trợ cho việc thực tập. 

I. Lịch sinh viên đăng ký tín chỉ TKB kỳ I (2015-2016).

Khóa

Tên khoa

Giờ

Ngày

 K62

Toán, SP kỹ thuật, GD Đặc biệt

16h30 – 21h00

27/07/2015

K63

Toán, SP kỹ thuật, GD Đặc biệt

16h30 – 21h00

27/07/2015

K62

Sau 16h30 ngày 28/07/2015 tất cả các khoa đăng ký đến hết ngày 08/08/2015

K63

Sau 16h30 ngày 28/07/2015 tất cả các khoa đăng ký đến hết ngày 08/08/2015

 K64

Toán, SP kỹ thuật, GD Đặc biệt

16h30 – 21h00

20/08/2015

K64

Sau 16h30 ngày 21/08/2015 tất cả các khoa K64 đăng ký đến hết ngày 05/09/2015

           

II. Lịch chỉnh sửa lại TKB và nhận đơn khiếu nại

Khóa

Thời gian

Nội dung

 

K62 và

 K63

Ngày 10/08/2015 ----- > 14/08/2015

*).Sinh viên có thể vào mạng điểu chỉnh lại TKB cho phù hợp nhất

 

Ngày 17/08/2015----> 21/08/2015

*).Nhận đơn từ khiếu nại việc đăng  và giải quyết đơn tại P 111 nhà V (trong giờ hành chính)

 *).Cho phéo rút bớt tín chỉ, nhưng cho đăng ký thêm, tại P 111 nhà V (trong giờ hành chính)

 

K64

Ngày 07/09/2015 --- > 11/09/2015

*).Sinh viên có thể vào mạng điểu chỉnh lại TKB cho phù hợp nhất

 

Ngày 14/09/2015----> 18/09/2015

*).Nhận đơn từ khiếu nại việc đăng  và giải quyết đơn tại P 111 nhà V (trong giờ hành chính)

 *). Cho phéo rút bớt tín chỉ, nhưng cho đăng ký thêm, tại P 111 nhà V (trong giờ hành chính)

III. Lịch đăng ký học cải thiện điểm D các môn trong học kỳ I năm 2015 - 2016

Khóa

Thời gian

Yêu cầu và quy trình

K62 và

 K63

 

Ngày 28/07/2015 ----- > 07/07/2015

- Sinh viên có điểm D, làm đơn (theo mẫu) lấy tại P 111 nhà V hoặc tại văn phòng các khoa.

- Nộp phòng Đào tạo, tạo phòng 111 nhà V (trong giờ hành chính) === > Xử lý

- Nên mạng đăng ký môn học

K64

 

Ngày 24/08/2015 ----- > 04/09/2015

- Sinh viên có điểm D, làm đơn (theo mẫu) lấy tại P 111 nhà V hoặc tại văn phòng các khoa.

- Nộp phong Đào tạo, tạo phòng 111 nhà V (trong giờ hành chính) === > Xử lý

- Lên mạng đăng ký môn học
Mỗi giờ tín chỉ được tính bằng 15 tiết (lý thuyết), mỗi tiết được tính bằng 50 phút 

Buổi sáng

Buổi chiều

Tiết học

Thời gian

Tiết học

Thời gian

1

7 h 00  7 h 50

6

13 h 00  13 h 50

2

8 h 00  8 h 50

7

14 h 00  14 h 50

3

9 h 00  9 h 50

8

15 h 00  15 h 50

4

10 h 00  10 h 50

9

16 h 00  16 h 50

5

11 h 00  11 h 50

10

17 h 00  17 h 50

Các môn chung tính điểm tích lũy tín chỉ.

TT

Tên môn

Ký hiệu tên

Số

TC

Phạm vi

1

Nguyên lý cơ bản của CN Mác – Lê nin 1

POLI 101

2

Cho tất cả các khóa K65, 64, 63, 62

2

Nguyên lý cơ bản của CN Mác – Lê nin 2

POLI 201

3

Cho tất cả các khóa K65, 64, 63, 62

3

Tư tưởng Hồ Chí Minh

POLI 202

2

Cho tất cả các khóa K65, 64, 63, 62

4

Đường lối cách mạng của ĐCS Việt Nam

POLI 301

3

Cho tất cả các khóa K65, 64, 63, 62

5

Tâm lý học

PSYC 201

3

Cho K63, K62, K61

6

Giáo dục học

PSYC 202

4

Cho K63, K62, K61

7

Tâm lý học giáo dục

PSYC 101

4

Cho K64, K65

8

Giáo dục học.

PSYC 102

3

Cho K64, K65

9

Thực hành nghề

PSYC 103

3

Cho K64

10

Rèn luyện NVSP TX

COMM 001

3

Cho K64

11

Ngoại ngữ 1 (Tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung)

ENGL,FREN,RUSS,CHIN

4

Cho tất cả các khóa K65, 64, 63, 62

12

Ngoại ngữ 3 (Tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung)

ENGL,FREN,RUSS,CHIN

3

Cho tất cả các khóa K65, 64, 63, 62

13

Ngoại ngữ chuyên ngành (Tiếng Pháp, Nga, Trung)

FREN,RUSS,CHIN

2

Cho tất cả các khóa K65, 64, 63, 62

14

Âm nhạc; Mỹ học GD thẩm mỹ; Kỹ năng giao tiếp

MUSI, POLI, PSYC

2

Cho tất cả các khóa K65, 64, 63, 62

15

Tin học đại cương

COMP

2

Cho tất cả các khóa K65, 64, 63, 62

Các môn chung không tính điểm tích lũy tín chỉ (Cấp chứng chỉ điều kiện tốt nghiệp)

TT

Tên môn

Ký hiệu tên

Số

tín chỉ

Ghi chú

1

Giáo dục thể chất tự chon

Mã môn + K63

2

K63 đăng ký học

2

Giáo dục thể chất tự chọn

Mã môn + K64

2

K64 đăng ký học

3

Giáo dục thể chất

Mã 101+ K65

2

K64, K62 đăng ký

Các môn chuyên ngành các khoa

  • Tên môn chuyên ngành, ký hiệu : Mã môn + Tên khóa (K) + Tên chuyên ngành(SP/CLC/CN) + Tên khoa
  • Tên môn lý thuyết, BT, TH , ký hiệu là : Tên môn chuyên ngành + Số lớp lý thuyết hoặc thực hành (LT, TH, BT)

Một số khuyến cáo dành cho sinh viên trước khi đăng ký tín chỉ.

- Sinh viên nên xem trước TKB môn chung, môn chuyên ngành của khoa mình trên trang Web: hnue.edu.vn hoặc tại văn phòng khoa.

- Trước khi đăng ký TKB, sinh viên nên kẻ TKB cá nhân của mình theo mẫu (xem mẫu), sau đó ghi nháp tên các môn học.

Tiết/Thứ

Thứ 2

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 7

CN

1

 

 

 

 

 

 

 

2

 

 

 

 

 

 

 

3

 

 

 

 

 

 

 

4

 

 

 

 

 

 

 

5

 

 

 

 

 

 

 

6

 

 

 

 

 

 

 

7

 

 

 

 

 

 

 

8

 

 

 

 

 

 

 

9

 

 

 

 

 

 

 

10

 

 

 

 

 

 

 

- Sinh viên nên bảo quản mật khẩu của mình trong suốt quá trình đăng ký và điều chỉnh lịch học, không nên cho các bạn biết.

- Sinh viên nên tự đăng ký TKB cá nhân của mình, không nên nhờ bạn bè đăng ký hộ.

- Sinh viên không nên ủy quyền cho cán bộ lớp đăng ký theo số đông, phong trào.

- Khi đã đăng ký xong TKB cá nhân của mình, SV nên in ra (yêu cầu để nguyên ngày, giờ in) sau đó lưu lại làm căn cứ pháp lý.

*). Trong 2 tuần đầu tiên của kỳ học, sinh viên yêu cầu giáo viên điểm danh theo danh sách do giáo vụ khoa in ra, nếu không có tên phản ánh đến phòng Đào tạo (Gửi qua email: diepnd@hnue.edu.vn). Nếu trong 2 tuần đầu tiên, giáo viên dạy cố tình không điểm theo danh sách giáo vụ khoa in ra thì phản ánh ngay Ban thanh tra của trường hoặc phòng Đào tạo. 

- Nếu sinh viên không rõ, hoặc vướng mắc, khó khăn trong quá trình đăng ký, nên nhờ  giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo vụ khoa mình để tư vấn và trợ giúp (số điện thoại, email cố vấn học tập: cô Tú - 0982199845, vucamtu88@gmail.com)

Thông tin xem thêm tại trang web: http://daotao.hnue.edu.vn

 

12
TIN MỚI
Báo Giáo dục và Thời đại đưa tin về môn Công nghệ trong chương trình giáo dục phổ thông mới 
Giáo dục STEM - Cần chuẩn bị từ đội ngũ giáo viên kỹ thuật công nghệ 
HƯỚNG TỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM STEM 
Thông báo tuyển sinh trình độ Thạc sĩ khóa 28 (2018-2020) đợt 2 
SƯ PHẠM CÔNG NGHỆ - NGÀNH ĐÀO TẠO MỚI CỦA TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sơ đồ website | Diễn đàn | Liên hệ