Hôm nay Thứ bảy, ngày 15 tháng 12 năm 2018
   ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC
Trang chủ > Đào tạo đại học > Đào tạo chính qui   
 

Kế hoạch đăng ký thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh

Trường ĐHSP Hà Nội có thông báo số 455/ĐHSPHN-ĐT, ngày 07/09/2018 về việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh cho các đối tượng là sinh viên hệ chính quy, học viên cao học, nghiên cứu sinh có nguyện vọng đăng ký. Theo đó, đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Nội dung chi tiết xin mời xem trong file đính kèm. 

Danh sách sinh viên K65CN đủ điều kiện làm khóa luận tốt nghiệp

 Xin mời xem chi tiết trong nội dung...

Thông báo về việc đăng ký TTSP 2018

Nhà trường có công văn số 410/ĐHSPHN-ĐT, ngày 7/8/2018 về việc đăng ký TTSP, theo đó đợt TTSP sẽ được tiến hành trong 01 học kỳ kéo dài 10 tuần (tương đương với 6 tín chỉ được tích lũy). Sinh viên (K65, K66) được phép đăng ký TTSP nếu đã hoàn thành các học phần Lí luận và PPDH bộ môn; nếu đã đăng ký TTSP thì không được đăng ký các môn học khác. Thời gian đăng ký TTSP cho học kỳ 5 (7): bắt đầu từ 12/08/2018. Sinh viên đăng ký TTSP trên cổng đăng ký tín chỉ: http://daotao.hnue.edu.vn

Thời gian TTSP trong học kỳ 5 (hoặc 7):

  • Đợt 1: 5 tuần, từ ngày 01/10/2018 đến ngày 03/11/2018
  • Đợt 2: 5 tuần, từ ngày 12/11/2018 đến ngày 15/12/2018
  • Địa điểm: sẽ được thông báo trong ngày 12/08/2018

Toàn bộ nội dung thông báo có trong file đính kèm.


 

 

Báo Giáo dục và Thời đại: Nhu cầu tuyển dụng cao với giáo viên môn Công nghệ

GD&TĐ - Theo PGS.TS Lê Huy Hoàng, Chủ biên chương trình môn Công nghệ, Trưởng khoa Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐHSP Hà Nội, thời gian tới, khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, giáo viên dạy Công nghệ là một trong số ít giáo viên bộ môn các trường phổ thông đang có nhu cầu tuyển dụng cao.

Năm 2018 là năm đầu tiên Trường ĐHSP Hà Nội được Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh đào tạo giáo viên ngành Sư phạm công nghệ để đáp ứng nhu cầu cấp thiết về đội ngũ giáo viên cho môn Công nghệ trong chương trình mới với 90 chỉ tiêu, các tổ hợp xét tuyển là A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) và C01 (Toán, Lý, Văn).

Báo Giáo dục và Thời đại đưa tin về môn Công nghệ trong chương trình giáo dục phổ thông mới

GD&TĐ - Theo PGS.TS Lê Huy Hoàng, Chủ biên chương trình môn Công nghệ, Trưởng khoa Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐHSP Hà Nội, chương trình môn Công nghệ mới có 5 mạch nội dung chính gồm: Công nghệ và đời sống; Lĩnh vực sản xuất chủ yếu; Công nghệ phổ biến; Phát triển công nghệ; Hướng nghiệp....

Xin mời xem chi tiết trong nội dung...

Kế hoạch Tổ chức ngày hội việc làm 2018 của Trường ĐHSP Hà Nội

Vào thứ 3, ngày 24/4/2018 tại không gian Hội trường 11-10, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức Ngày hội việc làm nhằm tăng cường liên kết với các đơn vị sử dụng nhân lực tốt nghiệp hệ sư phạm và ngoài sư phạm của Nhà trường và tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối của Nhà trường tìm hiểu các nhu cầu, yêu cầu tuyển dụng và tiếp cận các cơ hội việc làm phù hợp. 

 

Thời gian: Từ 7h45 – 12h00, thứ Ba (24/4/2018).

Địa điểmHội trường 11-10, Trường ĐHSP Hà Nội, 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

Bốn trường ĐH đào tạo giáo viên công nghệ cho chương trình phổ thông mới

GD&TĐ - Đây là thông tin từ NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Khôi - Chủ biên Sách giáo khoa Công nghệ cấp THPT hiện hành, giảng viên cao cấp khoa Sư phạm kỹ thuật, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Văn Khôi trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại: Theo thông tin mà tôi được biết, cho đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cấp phép đào tạo ngành Sư phạm Công nghệ cho các trường: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Đồng tháp, ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long.

... Đáp ứng nhu cầu xã hội, năm nay, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phân bổ tới 90 chỉ tiêu cho ngành Sư phạm công nghệ. Chỉ tiêu tuyển sinh này được xác định trên cơ sở nhu cầu địa phương về giáo viên trong giai đoạn tới....

Xin mời kích vào Tiêu đề bài viết để xem tiếp thông tin chi tiết của bài phỏng vấn.

Danh sách sinh viên SPKT được Hiệu trưởng ĐHSPHN khen thưởng có thành tích cao trong đợt RLNVSP 20/11/2017

 Toàn bộ danh sách và quyết định khen thưởng có trong file đính kèm.

Thông báo về kế hoạch hoạt động tuần lễ rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cấp trường, cấp khoa năm 2017

Căn cứ vào công văn số 525/ĐHSPHN-ĐT, ngày 30/10/2017 của Trường ĐHSP Hà Nội về việc hướng dẫn thực hiện kế hoạch tuần lễ rèn luyện nghiệp vụ sư phạm (RLNVSP), Ban chủ nhiệm khoa SPKT thông báo kế hoạch cụ thể (trong file đính kèm).

Ban chủ nhiệm khoa yêu cầu sinh viên tất cả sinh viên tham gia tích cực và đầy đủ các hoạt động trong tuần lễ RLNVSP. Giáo viên chủ nhiệm, Quản lí sinh viên và cán bộ phụ trách các đội tuyển có trách nhiệm nhắc nhở, đôn đốc sinh viên. Điểm tổng hợp chuyên cần của sinh viên sẽ được cộng vào điểm rèn luyện:

+ Từ 8 đến 9 điểm sẽ được cộng 0,1 điểm

+ 10 điểm sẽ được cộng 0,2 điểm

Sinh viên nào điểm không đạt yêu cầu (điểm dưới 5) sẽ không được đi thực tập sư phạm hoặc thực tập tốt nghiệp.

Những sinh viên tiêu biểu, có thành tích cao trong tuần lễ RLNVSP sẽ được cấp giấy khen của Trường ĐHSP Hà Nội. Trợ lý NVSP cùng Bí thư LCĐ, trợ lý văn thể và phụ trách đội tuyển thi NVSP cấp trường có trách nhiệm thảo luận, đề xuất danh sách khen thưởng đối với sinh viên.

Thông báo về cuộc thi làm thiết bị, đồ dùng dạy học 2017

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, khoa Sư phạm kỹ thuật tổ chức cuộc thi làm thiết bị, đồ dùng dạy học. Mục đích cuộc thi để chọn ra sản phẩm thiết bị, đồ dùng dạy học có chất lượng nhất tham dự cuộc thi thiết bị, đồ dùng dạy học cấp trường. Với sinh viên có nguyện vọng, sản phẩm tham gia dự thi sẽ tiếp tục được đăng kí phát triển thành đề tài nghiên cứu khoa học hoặc đề tài khóa luận tốt nghiệp, đồ án tốt nghiệp cho sinh viên.

Thời gian tổ chức cuộc thi: Dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng từ 11/11 đến 16/11/2017.

Nội dung chi tiết của thông báo có trong file đính kèm.

  • Thông báo
  • Hướng dẫn sinh viên thực hiện nghiên cứu

 

Môn Công nghệ đứng ở đâu trong giáo dục STEM ở chương trình mới?

(GDVN) - Chủ biên chương trình môn Công nghệ khuyến nghị, về cơ sở vật chất cần có phòng học bộ môn, hình thành hệ thống các không gian sáng chế (Makerspaces)...

Đào tạo lại đội ngũ giáo viên để đáp ứng chương trình phổ thông mới

abortion after first trimester

abortion procedures first trimester blog.jrmissworld.com

“Khi áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới, nhiều giáo viên đang dạy THPT, THCS sẽ phải được bồi dưỡng, đào tạo lại vì theo chương trình, một số môn sẽ được tích hợp...” - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong buổi làm việc với trường ĐHSPKT Tp Hồ Chí Minh.

Chương trình giáo dục tổng thể mới, cơ hội cho môn Công nghệ

 Ngày 10- 12/1, Bộ GD&ĐT và Ngân hàng Thế giới tổ chức hội thảo Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và vận dụng vào điều kiện Việt Nam. Theo đó, dự thảo chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ có điều chỉnh phù hợp.

Được biết, sau dự thảo chương trình giáo dục phổ thông mới được công bố vào tháng 8/2015, bản dự thảo được công bố tại Hội thảo này được xem mới nhất về tổng thể.

Theo GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới, dự thảo lần này phân biệt giữa giai đoạn giáo dục cơ bản và giáo dục định hướng nghề nghiệp. Theo đó, giai đoạn giáo dục cơ bản gồm các cấp tiểu học và THCS; còn giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp là cấp học THPT.

Cụ thể, giai đoạn Giáo dục cơ bản sẽ bao gồm các môn học và hoạt động giáo dục. Cấp tiểu học sẽ gồm các môn học bắt buộc toàn phần là: Tiếng Việt, Ngoại ngữ 1, Toán học, GD lối sống, Cuộc sống quanh ta/Tìm hiểu xã hội, Tìm hiểu tự nhiên.

Nội dung bắt buộc có phân hóa (tự chọn module), gồm: Kỹ thuật và Tin học, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật, hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

Môn học tự chọn gồm: Tiếng dân tộc thiểu số và hoạt động tự học có hướng dẫn.

Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ có điều chỉnh phù hợp (ảnh minh họa)

Với cấp THCS, các môn học bắt buộc toàn phần gồm: Ngữ văn, Ngoại ngữ 1, Toán, Giáo dục công dân, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý.

Các môn bắt buộc có phân hóa: Tin học, Công nghệ và Hướng nghiệp, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật, Hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Môn học tự chọn ở cấp học này là ngoại ngữ 2.

Đối với giai đoạn định hướng nghề nghiệp gồm 2 giai đoạn nhỏ: Lớp 10 được coi là dự hướng còn lớp 11-12 là giai đoạn tiếp cận nghề nghiệp.

Theo GS Thuyết, ở giai đoạn này sẽ không có môn tích hợp và học sinh được học theo định hướng nghề nghiệp với việc tự chọn tối thiểu 5 môn học.

Như vậy, so với dự thảo trước đó, dự thảo lần này không tích hợp môn Lịch sử và Địa lý thành môn Khoa học xã hội ở cấp THCS. Ở cấp THPT cũng không gộp Lịch sử vào môn học mới là Công dân với Tổ quốc như dự thảo trước đó.

GS Thuyết cho biết, học sinh lớp 10 sẽ học 11 môn học bắt buộc, đến lớp 11 thì được tự chọn hoàn toàn môn học, với tối thiểu 5 môn.

Tổng số tiết của các môn tự chọn không được thấp hơn 20 tiết/tuần. Trường hợp môn học mà số học sinh chọn không đủ để tổ chức thành lớp học riêng, học sinh có thể học môn đó ở các cơ sở giáo dục khác hoặc thay đổi lựa chọn phù hợp với khả năng đáp ứng của nhà trường.

Theo dự kiến, 11 môn ở lớp 10 gồm các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ 1, Toán học, Giáo dục công dân, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Thiết kế và Công nghệ), mỗi học kỳ không quá 7 môn. Ngoài ra, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng - an ninh, Hoạt động nghệ thuật và hoạt động trải nghiệm sáng tạo cũng là những môn học/hoạt động giáo dục bắt buộc. Môn học tự chọn là Ngoại ngữ2.

Ở lớp 11-12, học sinh tự chọn tối thiểu 5 môn (trong các môn: ngữ văn 1, Ngữ văn 2, Toán 1, Toán 2, Ngoại ngữ 1, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học 1, Tin học 2, Thiết kế và công nghệ, Mỹ thuật, Âm nhạc).

Nguồn: Báo điện tử Dantri, tiêu đề do admin website spkt.hnue.edu.vn đặt.

10 phát ngôn ấn tượng nhất về giáo dục năm 2016

 Những phát ngôn nổi bật, ấn tượng nhất đồng thời cũng thể hiện những vấn đề căn bản, quan trọng nhất của ngành Giáo dục Việt Nam trong năm 2016.

Thông tin về tuyển ứng viên học bổng các trình độ Sau đại học cho sinh viên từ Đại học Giao thông Đài Loan

where to buy prozac

buy prozac online

Trong khuôn khổ hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University) cử đoàn giáo sư sang làm việc với khoa và trực tiếp tuyển ứng viên học bổng các trình độ Sau đại học cho sinh viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

12
TIN MỚI
Thông báo tuyển sinh hệ đại học vừa làm vừa học 2018 
Kế hoạch đăng ký thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh 
Thông báo tuyển sinh NCS khóa 38 (2018, đợt 2) 
Danh sách sinh viên K65CN đủ điều kiện làm khóa luận tốt nghiệp 
Thông báo về việc đăng ký TTSP 2018 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sơ đồ website | Diễn đàn | Liên hệ