Hôm nay Thứ hai, ngày 15 tháng 10 năm 2018
Trang chủ > Giới thiệu > Giới thiệu khoa SPKT

SƯ PHẠM CÔNG NGHỆ - NGÀNH ĐÀO TẠO MỚI CỦA TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI

Thời gian tới, khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, giáo viên Công nghệ là một trong số ít giáo viên bộ môn các trường phổ thông ĐANG CÓ NHU CẦU TUYỂN DỤNG CAO.

Đáp ứng nhu cầu xã hội, từ năm 2018Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh đào tạo giáo viên ngành Sư phạm công nghệ. Với chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên tiếp cận CDIO, phản ánh sát đổi mới giáo dục phổ thông, sinh viên theo học ngành Sư phạm công nghệ sẽ có đầy đủ năng lực, phẩm chất với cơ hội việc làm rộng mở bao gồm: (1). Giáo viên phổ thông (dạy môn Công nghệ); (2). Giảng viên dạy nghề (chuyên ngành Điện – Điện tử, Cơ khí – Động lực ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp); hoặc (3). Làm việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ.

Theo học ngành Sư phạm công nghệ, ngay sau học kì đầu tiên của năm thứ nhất, sinh viên được quyền đăng ký học NGÀNH HỌC THỨ HAI (Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Tin học, Sư phạm tiếng Anh…) theo Quy chế ĐÀO TẠO KÉP của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Giới thiệu khoa SPKT trường ĐHSP Hà Nội

Khoa Sư phạm kỹ thuật (tiền thân là khoa Kỹ thuật Công nghiệp), trực thuộc trường Đại học sư phạm Hà Nội được thành lập năm 1970 với sứ mệnh là nghiên cứu, đào tạo giáo viên kỹ thuật cho các trường phổ thông, các cơ sở đào tạo nghề, các trường trung cấp, cao đẳng chuyên nghiệp trên toàn quốc;

Đội ngũ của khoa hiện có 29 cán bộ giảng viên. Trong đó có 4 Phó giáo sư, 4 Tiến sĩ, 16 thạc sĩ (trong đó có 7 NCS), 01 cử nhân thuộc các chuyên ngành Cơ khí chế tạo máy; Động cơ đốt trong; Kỹ thuật điện; Điện tử tin học; và Phương pháp dạy học;

Với gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, khoa đã đào tạo và cung cấp cho xã hội đội ngũ giáo viên dạy kỹ thuật ở trường phổ thông, các trung tâm KTTH – HN, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đội ngũ nghiên cứu và đào tạo kỹ thuật có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ cho các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng và các Viện nghiên cứu về Sư phạm kỹ thuật trên toàn Quốc. Nhờ đó, khoa SPKT đã, đang và sẽ là một cơ sở nghiên cứu và đào tạo giáo viên kỹ thuật đứng đầu của cả nước...